บ้านชั้นเดียวสไตล์ชิลๆ 1 ห้องนอน ท่ามกลางธรรมชาติ

สำหรับวันนี้แอดมิน กลับมาอัพเดทอีกครั้ง พร้อมไอเดียบ้านสวยๆ เป็นแบบบ้านชั้นเดียวที่ใครๆ หลายคนเห็นแล้วต้องชอบแน่นอน โดยเป็นแบบบ้านชั้นเดียว สไตล์คอทเทจ ที่ออกแนวอบอุ่นๆ น่ารัก และธรรมชาติๆ โดยบ้านหลังนี้สร้างที่ประเทศบราซิล ถูกออกแบบมาให้เข้ากับธรรมชาติ บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขา บรรยากาศบ้านดูชิลๆ ล้อมไปด้วยต้นไม้ โดยภายในบ้านหลังนี้ ประกอบไปด้วยห้องต่างๆ ที่ถูกออกแบบ ให้เข้ากันได้อย่างลงตัว โดยมี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และ 1 ห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร โดยทุกห้องเชื่อมต่อกันได้หมด วัสดุของตัวบ้านหลังนี้ใช้วัสดุธรรมชาติ ตัวอย่างเช่น กำแพงหิน เสริมโครงสร้างด้วยไม้ ผนังบ้านเป็นผนังแผ่นไม้ ทำให้ดูบ้านออกแนวชิลๆ ธรรมชาติ อารมณ์เหมือนบ้านกลางป่าเขาจริงๆ

rancho da montanha hana lerner 5

rancho da montanha hana lerner 100

rancho da montanha hana lerner 6

rancho da montanha hana lerner 4

rancho da montanha hana lerner 3

rancho da montanha hana lerner 2

rancho da montanha hana lerner 8

สำหรับภายในตัวบ้านถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ธรรมชาติ โดยใช้วัสดุธรรมอย่างไม้เป็นหลัก โทนสีของภายในบ้านใช้โทนสีขาว และน้ำตาล ออกแนวสไตล์เรียบง่าย ประตูบ้านเป็นประตูคล้ายกับประตูฟาร์มปศุสัตว์ โดยประตูบ้านใช้สีฟ้าอ่อน ขนาดใหญ่ที่สามารถเปิดออกได้ทันที เปิดออกมาก็เจอกับบรรยากาศธรรมชาติๆ เลย และยังมีหน้าต่างไม้บานใหญ่สีฟ้าอ่อนที่สามารถเปิดพับ ระบายอากาศได้ ตัวบ้านต้องบอกเลยว่าโปร่งโล่งมากๆ เนื่องด้วย หน้าต่างและประตูบ้านมีขนาดใหญ่ ช่วยให้ลมพัดถ่ายเทได้สะดวก ในห้องนอนมีเตียงนอนขนาดใหญ่ วางเตียงไว้กลางห้อง และมีชั้นวาง โต๊ะทำงาน ชั้นเก็บของต่างๆ บริเวณเตียงตกแต่งด้วยพรมหลากสีสัน ถัดไปจากห้องนอน จะเจอกับ ห้องน้ำ และห้องครัว

rancho da montanha hana lerner 10

rancho da montanha hana lerner 11

rancho da montanha hana lerner 12

rancho da montanha hana lerner 13

rancho da montanha hana lerner 9

ห้องครัวของบ้านหลังนี้ เป็นห้องครัวแบบกระจก สามารถเปิดระบายอากาศได้ง่า สะดวก ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องดูดควันเลย มีเคาเตอร์บาร์สำหรับทำอาหาร วางอุปกรณ์ทำอาหารได้สะดวกสบาย มีเตาแก๊ส และซิงก์ล้างจาน ด้านตรงข้ามเคาร์เตอร์เป็นชั้นเก็บของขนาดใหญ่ สามารถเก็บอุปกรณ์ ชาม จาน และของใช้เครื่องครัวได้

rancho da montanha hana lerner 14

rancho da montanha hana lerner 15

rancho da montanha hana lerner 16

rancho da montanha hana lerner 17

rancho da montanha hana lerner 22

ห้องน้ำของบ้านหลังนี้ ใช้วัสดุผนังเป็นหิน แบ่งสัดส่วนโซนแห้ง กับโซนอาบน้ำชัดเจน โดยบานเลื่อนกระจกในการแบ่งโซน มีสุขภัณฑ์ต่างๆ เช่น อ่างล่างหน้า กระจก ฝักบัวขนาดใหญ่ โถส้วม และชั้นวางของใช้สำหรับอาบน้ำ พร้อมทั้งยังมีชั้นสำหรับวางผ้าเช็ดตัว และชั้นวางของใช้อีกด้วย

rancho da montanha hana lerner 18

rancho da montanha hana lerner 19

ภายนอกบ้านยังมีโซนรับประทานอาหาร แบบ Outdoor รับประทานอาหารท่ามกลางธรรมชาติ แบบชิลๆ กับครอบครัวได้ โดยมีโต๊ะสำหรับวางอาหาร และที่นั่งขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับรับประทานอาหารกันทั้งครอบครัว

rancho da montanha hana lerner 7

Architects: Hana Lerner

Photographs:Andre Nazareth