ไอเดียรถบ้านหลังเล็กๆ เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กชอบทำกิจกรรม

สำหรับเพื่อนๆ คนไหน มองหาไอเดียรถบ้านกันอยู่ วันนี้แอดมินมีไอเดียรถบ้านจากต่างประเทศมาฝาก โดยเป็นไอเดียรถบ้านจากประเทศโปรตุเกส คอนเซปของบ้านลังนี้ คือ การออกแบบบ้านสไตล์รถบ้าน ที่มีขนาดเล็ก เหมาะสำหรับเด็กๆ ที่ต้องการมีพื้นที่ใช้สอยพอเหมาะ สำหรับรถบ้าน โดยตัวบ้านประกอบไปด้วย ห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องทำงาน ห้องน้ำ และพื้นที่สำหรับใช้งานต่างๆ ที่อำนวยความสะดวกสบาย พอสมควร ในบ้านที่ขนาดเล็กกะทัดรัดแบบนี้ บ้านหลังนี้จึงเหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ ที่มีเด็กๆ สามารถมาสานสัมพันธ์และทำกิจกรรมต่างๆ กับเด็กๆ ได้

แนวคิดของบ้านเน้นความสุก และถูกออกแบบด้วยวัสดุไม้เป็นหลัก ตัวโครงสร้างของบ้านเป็นโครงเหล็ก เสริมด้วยไม้รอบบ้าน ฝั่งซ้ายของตัวบ้าน มีหน้าต่างวงกลมขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับเด็กๆ ที่ชื่นชอบการมองออกไปข้างนอกบ้าน มองวิวธรรมดา สามารถรับแสงแดดให้ส่องผ่านเข้ามาในห้องนอนได้อีกด้วย อีกฝั่งของตัวบ้าน เป็นกระจกแบบบานเปิด และกระจกแบบวงกลมขนาดเล็ก รอบบ้านรถมีหน้าต่างในส่วนบริเวณห้องนั่งเล่นสำหรับระบายอากาศได้ หลังคาเป็นแบบหลังคาจั่วทั่วไป ตัวบ้านสามารถเชื่อมต่อกับรถไว้สำหรับเดินทางได้ ด้านหน้าบ้านมีประตู 3 บานเล็กๆ สามารถเปิดกว้างรับอากาศภายนอกได้ และโคมไฟให้แสงสว่างในเวลากลางคืน

meco madeiguincho 5

meco madeiguincho 14

meco madeiguincho 6

meco madeiguincho 7

meco madeiguincho 10

meco madeiguincho 11

meco madeiguincho 13

meco madeiguincho 9

meco madeiguincho 8

meco madeiguincho 15

meco madeiguincho 16

meco madeiguincho 4

ภายในบ้านตัวบ้านใช้โทนสีชมพูอ่อนๆ เป็นหลัก พื้นปูด้วยไม้ ในบ้านประกอบไปด้วยห้องนอน 2 ห้อง เคาร์เตอร์ยาวสำหรับห้องครัวที่สามารถเก็บของเครื่องครัวต่างๆ ได้ พร้อมอ่างล้างหน้า ห้องนอนหลักอยู่ด้านซ้ายมือ ตัวเตียงยกสูงจากพื้น เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บของใช้ต่างๆ และห้องนอนรองอยู่ด้านขวามือบน เป็นห้องนอนขนาดเล็ก ห้องทำงานอยู่ด้านขวามือ เป็นมุมเล็กๆ สามารถวางคอมพิวเตอร์ หรือแลปท๊อปสำหรับทำงานได้ และถัดมาด้านซ้ายมือ จะเจอกับห้องน้ำ โดยจะเป็นอ่างแช่น้ำ พร้อมฝักบัว รถบ้านคันนี้ยังมาพร้อมอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นต่อการใช้งาน เช่น แบตเตอรี่ อินเวอร์เตอร์ แผงโซลาร์เซลล์ และหม้อต้มน้ำ โดยรวมแล้วจะใช้พลังงานไฟฟ้าจากโซลาร์เซลล์เป็นหลัก

meco madeiguincho 17

meco madeiguincho 1

meco madeiguincho 3

แบบแปลนของบ้าน

sec f 4

sec e 3

g prosp 2

g plan 2 1

Architects: Madeiguincho

Photographs:João Carranca