ไอเดียแบบบ้านมินิมอล ออกแบบได้สบาย เรียบง่ายเหมาะกับเมืองไทย

สวัสดีครับสำหรับคนที่กำลังมองหาไอเดียแบบบ้านวันนี้เรามีรวมแบบบ้านสวยๆซึ่งตัวเว็บก็จะมีการลงข้อมูลเกี่ยวกับงานบ้านงานไอเดียที่หลายๆท่านก็คงจะชอบไม่ว่าจะเป็นบ้านชั้นเดียวบ้านสองชั้นหรือบ้านการตกแต่งในสไตล์ต่างๆวันนี้เราจะมีไอเดียแบบบ้านสไตล์มินิมอลสวยน่า อยู่มาฝากเพื่อนๆ ชาวอยากมีบ้านกันครับ

ไอเดียบ้าน149 1

การออกแบบสไตล์มินิมอลซึ่งเป็นบ้านที่มีขนาดเล็กและมีการออกแบบให้ดูน่าสนใจและมีความโดดเด่นในเรื่องของการพักอาศัยในมุมต่างๆของภายในบ้านซึ่งตัวบ้านจะเป็นบ้านชั้นเดียวที่มีการออกแบบโดยคำนึงถึงสภาพอากาศของไทยด้วย

ไอเดียบ้าน149 2

มีการออกแบบและตกแต่งให้เป็นบรรยากาศแบบมินิมอลมูจิ ซึ่งตัวบ้านจะเป็นบรรยากาศที่น่ารักน่าอยู่และทำให้ดูอบอุ่นดูเรียบง่ายและมีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่างๆภายในบ้านแบบมินิมอล

ไอเดียบ้าน149 3

ประตูหน้าต่างของบ้านหลังนี้ก็จะใช้เป็นแบบบานกระจกซึ่งตัวบ้านก็จะสามารถเปิดรับแสงได้จากภายนอกได้อย่างสะดวกและยังทำให้ภายในบ้านรู้สึกโปร่งโล่งสบายตาอีกด้วย

ไอเดียบ้าน149 4

สำหรับมุมห้องนั่งเล่นก็จะประกอบไปด้วยโซฟาทีวีและโต๊ะรับประทานอาหารซึ่งสามารถรองรับคนได้จำนวนหนึ่งและมีการปูด้วยพื้นกระเบื้องยางไม้ลายไม้และมีผนังเป็นโทนสีเทาอ่อนๆ

ไอเดียบ้าน149 5

สำหรับหน้าบ้านก็จะมีพื้นที่ในการเล่นหรือทำกิจกรรมกับคนในครอบครัวเล็กน้อยซึ่งเป็นทางเข้ามีการปูด้วยพื้นกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลด้วยเช่นกัน

ไอเดียบ้าน149 6

บริเวณรอบบ้านก็ตกแต่งด้วยพืชสวนครัวหรือพืชตกแต่งบ้านไว้เป็นพื้นที่สีเขียวให้กับตัวบ้านไว้อย่างสวยงาม

ไอเดียบ้าน149 7

พื้นที่ด้านหน้าเองก็จะเป็นพื้นผนังโทนสีครีมอ่อนๆและมีประตูและหน้าต่างแบบบานกระจกซึ่งด้านในจะเป็นมู่ลี่สำหรับเปิดรับแสงอีกทางยังมีช่องสำหรับผนังของบ้านที่สามารถถ่ายเทอากาศหรือลมเข้าไปได้

ไอเดียบ้าน149 8

ไอเดียบ้าน149 9

ห้องนอนก็มีการออกแบบและตกแต่งด้วยที่นอนไว้เรียบร้อยแล้วและมีโต๊ะเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้เป็นงานไม้เพื่อให้คงความเป็นสไตล์แบบมินิมอล

ไอเดียบ้าน149 10

สำหรับห้องครัวหรือห้องจัดเก็บของก็มีการออกแบบให้มีความเรียบง่ายและมีการจัดมุมต่างๆเพื่อความสะดวกต่อการใช้งานไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าหรืออุปกรณ์เครื่องดื่มที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก

ไอเดียบ้าน149 11

ห้องครัวก็มีเคาน์เตอร์บาร์ที่เป็นรูปทรงตัวแอล และมีการออกแบบพื้นที่ด้านล่างที่ใช้เป็นพื้นที่จัดเก็บของและด้านบนจะเป็นพื้นไม้ที่ใช้งานในการประกอบอาหารและมีการเปื้อนโดยใช้เป็นกระเบื้องโทนสีขาวแบบตาราง

ไอเดียบ้าน149 12

ไอเดียบ้าน149 13

สำหรับด้านหลังก็จะมีประตูทางเข้าอีกด้านนึงสำหรับใครใช้งานให้คนภายในบ้านใช้งานได้อย่างสะดวกโดยพื้นที่รอบบ้านก็จะราดด้วยพื้นคอนกรีตและผนังภายนอกก็จะตกแต่งด้วยโทนสีขาวล้วนซึ่งมีการติดตั้งไฟเพื่อความสว่างไว้รอบบ้านเพื่อความสะดวกต่อการใช้งานในเวลากลางคืน

สำหรับไอเดียบ้านหลังนี้ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียบ้านหลังเล็กที่ออกแบบในสไตล์แบบมินิมอลหากใครสนใจหรือต้องการไอเดียนี้เพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ตามที่อยู่ด้านล่างนี้สำหรับใครที่กำลังสอบถามเรื่องงบประมาณในการใช้จ่ายก่อสร้างบ้านหลังนี้เราจะขึ้นอยู่กับวัสดุและอุปกรณ์ที่ใช้งาน

ที่มา : Attachai Gobkuea