ไอเดียแบบบ้านชั้นเดียว ตกแต่งสไตล์มินิมอล งบก่อสร้าง 2.5 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียวด้วยงบประมาณก่อสร้างประมาณ 2.5 ล้านบาทซึ่งตอนวาดออกแบบมาได้อย่างอบอุ่นและน่าอยู่มากๆ ด้วยพื้นที่การใช้งานประมาณ 220 ตารางเมตรหลายจะมีไอเดียการออกแบบที่สวยแบบไหนสำหรับใครที่มองหาแบบบ้านอยู่ก็ไปดูรายละเอียดและรูปภาพประกอบกันเลยครับ

ไอเดียบ้าน152 1

ลักษณะของบ้านหลังนี้ก็จะเป็นบ้านไอเดียแบบชั้นเดียวที่มีการก่อสร้างด้วยความตั้งใจของลูกหลายๆคนที่อยากจะสร้างจุดรวมตัวสำหรับครอบครัวเพื่อในการทำกิจกรรมร่วมกัน

ไอเดียบ้าน152 2

ตัวบ้านเลยมีคอนเช้ปและการออกแบบเพื่อให้ทุกคนมารวมตัวกันโดยมีการออกแบบด้วยความสูงประมาณ 3.5 เมตรและมีระเบียงยื่นจากโถงกลางทั้งสองด้านซึ่งตัวบ้านมีทางชายคาช่วยกันฝนกันแดดและมีการปกป้องความร้อนภายในบ้านซึ่งจะมีการออกแบบประตูหน้าต่างที่ใช้แบบบานกระจกเพื่อให้เป็นช่องทางผ่านลมธรรมชาติได้

ไอเดียบ้าน152 4

ภายในก็มีการออกแบบและตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่างๆเพื่อตัวให้พยาบาลได้มีพื้นที่ในการพักผ่อนซึ่งเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ก็จะออกแบบมาจากไม้และมีการตกแต่งด้วยโทนโซฟาสีเท่าซึ่งตัวภายในจะปูด้วยพื้นกระเบื้องลายสีครีมอ่อนๆ

ไอเดียบ้าน152 5

ภายในมีการออกแบบและตกแต่งด้วยผ้าม่านโทนสีน้ำตาลและมีการมุ้งเพื่อเปิดปิดรับแสงได้

ไอเดียบ้าน152 6

ไอเดียบ้าน152 7

ในส่วนของห้องครัวก็มีการออกแบบเคาน์เตอร์บาร์สำหรับประกอบอาหารและพื้นที่ล้างจานซึ่งมีการแยกส่วนระหว่างการใช้งานการดิฉันยังมีพื้นที่ลิ้นชักที่เอาไว้ใช้งานในการจัดเก็บของอีกด้วย

ไอเดียบ้าน152 8

ไอเดียบ้าน152 9

ขอห้องน้ำก็มีการออกแบบดีไซน์ได้อย่างลงตัวสำหรับพื้นที่การใช้งานไม่ว่าจะเป็นโถงสุขภัณฑ์อ่างล้างหน้าอีกทั้งดีไซน์การออกแบบด้วยผนังโทนสีเทาเข้มและปูด้วยพื้นกระเบื้องโทนสีขาวลายหินอ่อน

ไอเดียบ้าน152 10

พื้นที่ส่วนกลางหรือว่าจุดรวมพลสำหรับการนั่งเล่นทำกิจกรรมกับคนในครอบครัวซึ่งมีการหมุนด้วยหลังคาโปร่งโล่งด้วยโครงเหล็กที่แข็งแรงพร้อมกับมีการจัดสนามหญ้าไว้ตรงกลางเพื่อชื่นชมธรรมชาติไม่อยากลงตัว

ไอเดียบ้าน152 ึ

ในส่วนของพื้นที่ภายในก็จะมีการออกแบบด้วยพื้นกระเบื้องโทนสีครีมอ่อนๆกับผนังเป็นโทนสีขาว

ไอเดียบ้านชั้นเดียวหลังนี้ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่และต้องการพื้นที่ในการทำกิจกรรมหรือเป็นศูนย์รวมครอบครัวเพื่อให้คนในครอบครัวได้มีความสุขและเป็นการกลับมาเห็นหน้าเห็นตาพร้อมเพียงกันอย่างสมบูรณ์ซึ่งหากใครสนใจต้องการไอเดียข้อมูลตนเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ตามที่อยู่ด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ที่มา : 24/7 Home