แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น โทนสีเทา 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

สวัสดีครับวันนี้เราจะพาไปดูไอเดียแบบบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามและมีพื้นที่ในการใช้งานค่อนข้างกว้างตัวบ้านเป็นไอเดียแบบบ้านชั้นเดียวที่มีการออกแบบได้อย่างลงตัวทำให้ที่ใช้งานพื้นที่ห้องนอนและพื้นที่ห้องครัวจะมีรูปแบบการออกแบบอย่างไรกันบ้างไปดูกันครับ

ไอเดียบ้าน155 1

สำหรับไอเดียว่าหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่ออกแบบด้วยหลังคา แหงนและใต้หลังคาใช้เป็นไม้ฝาเฌอร่าใต้หลังคาจะออกแบบด้วยโทนสีเทาเข้มความทางผนังภายนอกใช้เป็นโทนสีเทาอ่อนและตัดด้วยขอบเทาเข้มพร้อมทั้งหน้าบ้านยังออกแบบด้วยเสาที่กรุกระเบื้องลายเพิ่มความมีมิติอย่างสวยงาม

ไอเดียบ้าน155 2

บริเวณหน้าบ้านก็ยังมีพื้นที่ที่ปูด้วยพื้นกระเบื้องลายหินอ่อนพร้อมทางประตูหน้าต่างของตัวบ้านยังใช้เป็นแบบบานกระจกบานเลื่อนเพื่อการใช้งานที่สะดวกสบาย

ไอเดียบ้าน155 3

ไอเดียบ้าน155 4

มุมถัดไปจะเป็นวงด้านข้างของตัวบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามและมีพื้นที่ในการใช้สอยเองทางรอบตัวบ้านยังติดตั้งบานหน้าต่างเพื่อช่วยในการระบายอากาศเข้าสู่ด้านในบ้านและมีวงกบเป็นโทนสีขาวเพื่อเพิ่มความโดดเด่นและมีมิติให้กับตัวบ้าน

ไอเดียบ้าน155 5

ไอเดียบ้าน155 6

สำหรับมุมด้านข้างและด้านหลังก็จะมีทางเข้าของตัวบ้านอีกมุมหนึ่งโดยพื้นที่หลังบ้านก็จะมีพื้นที่กว้างสำหรับใช้เป็นพื้นที่ซักล้างหรือต่อเติมบ้านได้ในอนาคต

ไอเดียบ้าน155 7

ไอเดียบ้าน155 8

เข้ามาด้านในก็จะพบว่าห้องโถงขนาดกว้างขวางต่อการใช้งานและมีการโพสต์อะไรหินอ่อนพร้อมทั้งมีฝ้าเพดานที่เป็นแบบมีผนังโทนสีเทาอ่อนและพื้นที่วงกบสีดำเพิ่มความมีมิติให้กับตัวบ้าน

ไอเดียบ้าน155 9

สำหรับห้องกลางก็จะมีพื้นที่กว้างขวางและออกแบบให้มีพื้นที่ในการใช้งานหลากหลายรวมถึงมีผนังที่เป็นโทนสีเทาอ่อนพร้อมทางฝ้าเพดานที่เป็นแบบหลุมพร้อมติดไฟดาวน์ไลฟ์สีฟ้า

ไอเดียบ้าน155 10

ไอเดียบ้าน155 11

ห้องนอนออกแบบด้วยโทนสีฟ้าและมีการติดตั้งเครื่องปรับอากาศในตัวและมีหน้าต่างที่ช่วยระบายอากาศตัวพื้นห้องออกแบบด้วยโทนสีขาวลายหินอ่อน

ไอเดียบ้าน155 12

ส่วนอีกห้องก็จะเป็นการออกแบบด้วยโทนสีชมพูและมีพื้นที่ในการใช้งานค่อนข้างกว้างและตอบโจทย์การใช้งานมากๆมีเครื่องปรับอากาศในตัวพร้อมทำบุญให้พื้นกระเบื้องลายหินอ่อนเช่นเดียวกัน

ไอเดียบ้าน155 13

อีกห้องก็จะเป็นโทนสีชมพูอ่อนอ่อนและมีการออกแบบดีไซน์ในลักษณะคล้ายการพร้อมทั้งติดตั้งบานหน้าต่างทั้งสองข้างห้องเพื่อช่วยในการระบายอากาศพร้อมทั้งถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี

ไอเดียบ้าน155 14

ไอเดียบ้าน155 15

พื้นที่ของห้องน้ำมีการแบ่งโซนการใช้งานได้อย่างชัดเจนรวมถึงการออกแบบใช้เป็นผนังลายหินอ่อนโทนสีขาวและปูด้วยพื้นกระเบื้องโทนสีดำลายหินอ่อนเช่นเดียวกัน

ไอเดียบ้าน155 16

สำหรับห้องครัวมีพื้นที่กำลังพอดีต่อการใช้งานมีฉันวางที่ติดกับผนังและมีการออกแบบพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีขาวที่มีจุดสีดำและมีรีประตูที่เชื่อมต่อกับหลังบ้านด้านหลังเพื่อความสะดวกต่อการใช้งานอีกด้วย

ไอเดียบ้าน155 17

บ้านหลังนี้ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียสำหรับการต่อเติมบ้านหรือการออกแบบบ้านหลังเล็กหลังหนึ่งซึ่งต่อมามีขนาดทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวและมีพื้นที่การใช้งานที่กำลังพอดี หากใครสนใจหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ตามที่อยู่ด้านล่างนี้และหากใครที่ต้องการดูไอเดียแบบบ้านเพิ่มเติมสามารถดูเพิ่มได้ในที่เว็บไซต์นี้ได้เลยนะครับ

ที่มา: เฟซบุ๊ก Chaiya Saenthon