แบบบ้านชั้นเดียวโทนน้ำตาล ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงใหญ่

สวัสดีวันนี้เราจะมารีวิวและแนะนำไอเดียแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นสีน้ำตาลที่มีขนาดทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวและ 1 ห้องโถใหญ่มีเฉลียงหน้าบ้านฉบับนั่งเล่นและมีตัวซึ่งงบประมาณการก่อสร้างประมาณ 1.43 ล้านบาทหากใครที่กำลังมองหาไอเดียแบบบ้านโมเดิร์นที่มีดาดฟ้าของรูปแบบสวยๆวันนี้ไปดูรายละเอียดกันครับ

ไอเดียบ้าน159 1

รูปแบบของตัวบ้านเป็นบ้านเดี่ยวที่ได้ดูการตกแต่งที่มีความทันสมัยใช้หลังคาทรงแหงนและมีการเล่นระดับลาดเอียงไปทางด้านหลังซึ่งตัวบ้านจะมีดาดฟ้าเพื่อรองรับการพักผ่อนและชมบรรยากาศรอบตัวบ้าน

ไอเดียบ้าน159 2

สำหรับการออกแบบภายนอกก็จะเน้นเป็นถุงสีขาวและมีการแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลพร้อมตัดแต่งด้วยโทนสีเทาเป็นกรอบผนังของตัวบ้านอีกทั้งหน้าบ้านยังมีการติดไฟกิ่งเพื่อเพิ่มความสว่างให้กับบ้านในเวลากลางคืน

ไอเดียบ้าน159 3

การออกแบบและการตกแต่งของตัวบ้านโดยเฉพาะประตูและหน้าต่างใช้แบบบานกระจกสี่เหลี่ยมสูงๆว่าให้ตัวบ้านดูมีความทันสมัยอีกทางยังช่วยใช้งานได้อย่างสะดวกทำให้ตัวบ้านโดยรอบโปร่งเวลามองออกมาจากด้านใน

ไอเดียบ้าน159 4

หมู่บ้านจะยกฐานขึ้นสูงเล็กน้อยเพื่อป้องกันความชื้นและจากพื้นดินและมีบันไดบ้านที่ออกแบบให้อยู่ด้านหน้ามีพื้นที่กว้างโดยใช้ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีเทากับผนังเฉลียงด้านข้าง

ไอเดียบ้าน159 5

สำหรับด้านข้างของตัวบ้านใช้แบบผนังเรียบง่ายและมีหน้าต่างบานใหญ่เพื่อช่วยให้เพิ่มความสว่างให้กับด้านในและยังมีบันไดขึ้นไปดาดฟ้าโดยใช้เป็นราวจับสีดำเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการขึ้นลง

ไอเดียบ้าน159 6

ส่วนมุมของด้านหลังก็จะมีประตูสำหรับเป็นทางเข้าออกเพื่อความสะดวกต่อการใช้งานมีการปูพื้นด้วยริทโทนสีเทาและมีการดูแลรักษาความสะอาดที่ได้ง่ายอีกด้วย

ไอเดียบ้าน159 7

พื้นที่ด้านในห้องโถออกแบบด้วยพื้นกระเบื้องโทนสีน้ำตาลมีเงาพร้อมทั้งมีบานกระจกที่อยู่รอบรอบตัวบ้านเพื่อให้ภายในบ้านดูโปร่งโล่งมากขึ้น

ไอเดียบ้าน159 8

ออกแบบได้อย่างกว้างขวางทำให้มีพื้นที่ในการใช้งานได้และยังมีแสงสว่างที่ได้รับจากบานกระจกที่ไม่ได้ปิดจนหนาทึบมากเกินไป

ไอเดียบ้าน159 9

สำหรับการออกแบบบริเวณห้องต่างๆก็สามารถเดินและใช้พื้นที่ได้อย่างสะดวกพร้อมทั้งมีการจัดมุมห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นพบปะพูดคุยกันระหว่างครอบครัวโดยมีประตู 2 บานทั้งสองฝั่งเพื่อเข้าไปยังห้องนอน

ไอเดียบ้าน159 10

มุมห้องก็สามารถจัดวางตัวเล็กๆหรือว่าโต๊ะสำหรับ รับประทานอาหารกับสมาชิกในครอบครัวซึ่งประตูสีขาวทางด้านซ้ายมือก็จะเป็นในส่วนของห้องน้ำในตัวบ้านพร้อมทั้งถัดไปก็จะเป็นประตูของห้องครัวซึ่งอยู่ระหว่างกลางซึ่งมีการจัดฟังก์ชันในแต่ละส่วนได้อย่างลงตัว

ไอเดียบ้าน159 11

ไอเดียบ้าน159 12

ไอเดียบ้าน159 13

ห้องนอนมีการออกแบบด้วยผนังโทนสีขาวเรียบและมีอีกฝั่งเป็นสีฟ้าอ่อนๆส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลแบบเดียวกับห้องโถซึ่งทำให้ตัวห้องดูมีความกว้างขวางและดูเรียบง่าย

ไอเดียบ้าน159 14

ไอเดียบ้าน159 15

ภายในห้องน้ำมีการออกแบบและจัดวางฟังก์ชันการใช้งานไว้ติดกับผนังด้านหลังซึ่งมีการก่ออ่างล้างหน้าทำให้มีขนาดใหญ่สามารถวางสิ่งของได้พร้อมทั้งมีทางเชื่อมในการไปยังทางด้านหลังและทำฉากกั้นส่วนอาบน้ำไว้อีกมุมหนึ่ง

ไอเดียบ้าน159 16

มีส่วนของอีกห้องนอนก็มีการชาร์จด้วยผนังโทนสีชมพูอ่อนๆพร้อมทั้งปูด้วยพื้นกระเบื้องโทนสีน้ำตาลลายเดียวกับด้านนอกมีหน้าต่างที่ช่วยเปิดรับแสงทำให้ตัวบ้านภายในดูโปร่งและโล่ง

ไอเดียบ้าน159 17

ไอเดียบ้าน159 18

ในส่วนของห้องครัวมีการตกแต่งและออกแบบให้ติดกับผนังบริเวณส่วนที่ประกอบอาหารพร้อมทั้งมีตู้จัดเก็บของได้ทรงสีเทาทรงสูงเป็นสไตล์ปูนลอฟท์และมีหน้าต่างที่ช่วยรับแสงและระบายอากาศได้พร้อมทางฟังก์ชันในการใช้งานอย่างครบครัน

ไอเดียบ้าน159 19

ห้องน้ำอีกห้องมีการกรุด้วยกระเบื้องโทนสีขาวลายเทาอ่อนๆและใช้เป็นพื้นโทนสีเดียวกันกับอีกห้องหนึ่งมีการแบ่งพื้นที่ในการอาบน้ำพร้อมกับฉากกั้นเป็นพื้นที่โปร่งและมีช่องลมที่ช่วยระบายอากาศภายใน

สำหรับงบประมาณในการจัดก่อสร้างบ้านในแต่ละหลังก็จะขึ้นอยู่กับวัสดุและอุปกรณ์ความเชี่ยวชาญและทีมงานในการก่อสร้าง หากใครชื่นชอบไอเดียบ้านสไตล์ที่มีดาดฟ้ามีพื้นที่ในการใช้งานค่อนข้างครบครันก็สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่อยู่ด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ที่มา: W88 Architect Co.,Ltd.