บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 3.7 ล้านบาท

สวัสดีทุกท่านที่กำลังมองหาไอเดียแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัยซึ่งวันนี้เราน่าจะมีฟังก์ชันและรายละเอียดของตัวบ้านหลังชั้นครึ่งมาฝากซึ่งต่อมาก็จะมีขนาดทั้งหมด 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องโถงพร้อม 1 ห้องครัวและมีการออกแบบดีไซน์ได้อย่างลงตัวและสวยงามมากๆด้วยงบประมาณการก่อสร้างประมาณ 3.7 ล้านบาทแบบนี้วันนี้เราจะพาไปชมรายละเอียดกันครับ

ไอเดียบ้าน160 1

ไอเดียบ้าน160 2

บ้านชั้นครึ่งที่มีการออกแบบด้วยภายนอกเป็นโทนสีเทาอ่อนสบายตาซึ่งชั้นหลังคาทรงปันย่าในการออกแบบให้เข้ากับทีมบ้านของตัวบ้านก็จะมีพื้นที่ในการใช้งานค่อนข้างกว้างและมีการออกแบบประตูห้องรับแขกใช้เป็นแบบไม้สีน้ำตาล

ไอเดียบ้าน160 3

หน้าบ้านก็จะมีพื้นที่ในการออกแบบเป็นโทนสีเทาซึ่งก็จะมีพื้นที่ปูด้วยพื้นกระเบื้องโทนสีเทาและมีเสาหน้าบ้านที่กรุเสาเฉลียงด้วยหินและตกแต่งด้วยสีเทาหม่นพร้อมทั้งติดไฟกิ่งเพื่อช่วยให้ความสว่างในเวลากลางคืน

ไอเดียบ้าน160 4

ส่วนของห้องนอนก็จะมีการออกแบบให้อยู่ชั้นด้านบนและชั้นล่างก็จะมีพื้นที่โรงจอดรถและมุมพักผ่อนอยู่ชั้นด้านล่างพร้อมทั้งด้านข้างก็จะออกแบบด้วยทรงหลังคาปานย่าแบบเดียวกันกับตัวหลัก

ไอเดียบ้าน160 5

พื้นที่ด้านล่างก็จะออกแบบด้วยพื้นกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อนๆไว้สำหรับนั่งเล่นนั่งพักผ่อนซึ่งมองเห็นบรรยากาศรอบตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง

ไอเดียบ้าน160 6

ประตูทางเข้าของตัวบ้านก็จะใช้แบบบานกระจกกรอบด้วยไม้แบบบานเลื่อนสไลด์เพื่อใช้งานได้อย่างสะดวกต่อการใช้งานและมีการแต่งฝ้านอกและสีน้ำตาลเพิ่มเติมอย่างสวยงาม

ไอเดียบ้าน160 7

เข้ามาด้านในก็จะเป็นห้องโถงที่มีความสว่างโปร่งโล่งและมีการจัดและตกแต่งด้วยทีวี และมุมรับประทานอาหารบริเวณประตูทางเข้าได้อย่างลงตัว

ไอเดียบ้าน160 8

บริเวณด้านหน้าก็จะมีพื้นที่เคาน์เตอร์บาร์สำหรับใช้งานและมีห้องครัวที่อยู่ด้านหลังซ้ายมือเป็นบันไดทางขึ้นไปยังห้องรับแขกด้านบน

ไอเดียบ้าน160 9

ตกแต่งด้วยไฟก็จะเป็นโทนสไตล์อบอุ่นและมีความเป็นโมเดิร์นให้กับตัวบ้านได้พักอาศัยได้อย่างเรียบง่ายและดูสุขุม

ไอเดียบ้าน160 10

ห้องนอนก็จะมีอยู่ด้านหลังของห้องรับแขกซึ่งขึ้นมาจากบันไดห้องโถก็จะเป็นห้องนอนชั้นบนที่เกาะด้วยผนังกั้นและมีการแบ่งพื้นที่ได้เป็นอย่างสัดส่วน

ไอเดียบ้าน160 11

ออกแบบห้องนอนใช้เป็นผนังตัวเรียบหรือสีครีมและมีการปูด้วยพื้นกระเบื้องลายหินอ่อนโทนสีเทาบริเวณหน้าต่างก็จะมีการตกแต่งด้วยผ้าม่านพร้อมกับเฟอร์นิเจอร์ที่นอนที่มีการออกแบบเรียบร้อยแล้วและยังมีพื้นที่ขณะที่กว้างขวางสำหรับการตกแต่งภายในเพิ่มเติม

ไอเดียบ้าน160 12

บริเวณของห้องนอนอีกห้องก็จะมีการออกแบบในสไตล์เดียวกันและมีการใช้ว่าหน้าต่างที่ช่วยเพิ่มและสามารถทำให้ภายในห้องดูโปร่งและลูกสบายตาได้

ไอเดียบ้าน160 13

ห้องนอนก็จะมีหน้าต่างโดยรอบสำหรับการใช้งานซึ่งสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้อย่างกว้างขวางและยังมีผนังที่ออกแบบด้วยโทนสีเทาอ่อนๆพร้อมกับไฟที่เพิ่มความสว่างในเวลาใช้งานกลางคืน

ไอเดียบ้าน160 14

ไอเดียบ้าน160 15

การออกแบบด้วยกรุด้วยกระเบื้องโทนสีขาวเทาดูสะอาดตาพร้อมติดตั้งฉากกั้นระหว่างห้องอาบน้ำเพื่อความสะดวกต่อการใช้งานอีกด้วย

ไอเดียบ้าน160 16

สำหรับอีกห้องก็ใช้เป็นกระเบื้องโทนสีครีมและมีการตกแต่งด้วยกระเบื้องลายโทนสีดำเทาเพิ่มความสวยงามได้และมีผนังกั้นส่วนที่เปลี่ยนพื้นที่ส่วนที่แห้งไว้เป็นสัดส่วน

ไอเดียบ้าน160 17

อีกหนึ่งห้องน้ำก็จะใช้เป็นผนังโทนสีครีมและมีการตัดแต่งด้วยโทนสีดำคาดเส้นตกแต่งบริเวณผนังพร้อมทางอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการใช้งานครบครันเช่นอ่างล้างหน้าโทนสุขภัณฑ์และมีการแบ่งกั้นระหว่างพื้นที่

ไอเดียบ้าน160 18

ห้องที่ 4 มีการออกแบบด้วยโทนสีเทาและก่อด้วยเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าพร้อมทั้งมีการแบ่งสัดส่วนเหมือนทุกๆห้องเพื่อความใช้งานได้อย่างสะดวกและมีอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการใช้งานอย่างครบครัน

ไอเดียบ้าน160 19

ไอเดียบ้านหลังนี้ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ออกแบบได้อย่างสวยงามและน่าอยู่มากๆทั้งภายนอกและภายในและมีพื้นที่ในการใช้งานได้อย่างกว้างขวางไม่ว่าจะเป็นห้องนอนห้องน้ำหรือห้องรับแขกต่างๆภายในบ้านซึ่งหากใครสนใจและต้องการไอเดียเพิ่มเติมค่ะสอบถามได้ตามที่อยู่ด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ที่มา/เฟสบุ๊คเจ้าของผลงาน: ศูนย์รับสร้างบ้าน เอ็น ที เฮ้าส์