บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โทนสีฟ้า

สวัสดีครับ วันนี้เราจะพาไปพบกับไอเดียบ้านสวยสวยซึ่งหากใครที่กำลังมองหาบ้านไอเดียที่ออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นและมีโทนการออกแบบเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว วันนี้เราจะพาไปชมบ้านชั้นเดียวที่มีขนาดทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวพร้อมพื้นที่ในการจอดรถและมีการออกแบบดีไซน์อย่างสวยงาม งบประมาณการก่อสร้างประมาณ 900,000 บาทไปชมไอเดียกันเลยครับ

บ้าน5 1

สำหรับไอเดียว่าหลังนี้เป็นบ้านที่ออกแบบด้วยรูปทรงที่สวยงามหลังคามีความโดดเด่นตัวหลังคาเป็นทรงเพิงแหงนลาดเอียงไปด้านหลัง มุงด้วยเมทัลชีทสีดำเทาซึ่งตัวฝ้าชายคาเลือกใช้แบบมีรูระบายอากาศและมีผนังภายนอกที่ออกแบบด้วยโทนสีขาวและฟ้าส่วนด้านบนบางส่วนก็กรุด้วยวัสดุที่เป็นไม้ฝา

บ้าน5 2

ตัวบ้านรอบด้วยพื้นคอนกรีตเป็นฟุตบาทเพื่อใช้เป็นทางเดินหรือสร้างไปฐานให้กับตัวบ้านให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้นและยังช่วยป้องกันไม่ให้ผนังได้สกปรกอีกด้วย

บ้าน5 3

บ้าน5 4

สำหรับระเบียงหน้าบ้านก็จะมีการยื่นออกมาเพื่อใช้เป็นพื้นที่ใช้สอยซึ่งมีขนาดกำลังพอดีต่อการใช้งานโดยมีการปูด้วยพื้นกระเบื้องโทนสีเทาและรอบกันด้วยเหล็กระแนงที่ออกแบบได้โทนสีดำเพื่อให้ตัดกับตัวบ้านให้ดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

บ้าน5 5

สำหรับตัวบ้านทางประตูหน้าต่างจะใช้แบบบานกระจกและมีบัวด้วยโทนสีขาวเพิ่มความเป็นมิติให้กับตัวบ้านและหน้าบ้านก็ยังติดตั้งด้วยกิ่งไฟเพิ่มความสว่างเวลาใช้งานในตอนกลางคืน

บ้าน5 6

บ้าน5 7

เข้ามาในบ้านก็จะพบกับห้องโถงที่ให้ความสว่างและมีฝ้าเพดานแบบหลุมที่ใช้เป็นโทนสีขาวอีกทั้งเป็นห้องรองรับแขกที่ปูด้วยพื้นกระเบื้องโทนสีเทาครีมมันวาว และมีผนังเป็นโทนสีขาวดูเรียบหรูแลดูเรียบง่ายให้กับตัวบ้าน

บ้าน5 8

บ้าน5 9

บ้าน5 10

ถัดไปก็จะเป็นในส่วนของห้องน้ำที่เลือกใช้ประตูแบบบานพีวีซีและมีลวดลายที่น่ารักเป็นลายดอกไม้พร้อมทางปูด้วยพื้นผนังกรุด้วยลายหินอ่อนพร้อมทางมีอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการใช้งานอย่างครบครัน

สำหรับไอเดียว่าหลังนี้ก็ถือว่าเป็นหนึ่งไอเดียที่ออกแบบได้อย่างลงตัวเป็นบ้านหลังเล็กที่มีขนาดกระทัดรัดที่มีฟังก์ชั่น ในการใช้งานอย่างครบคันตอบโจทย์หลายสไตล์ของคนยุคใหม่ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวขนาดเล็กถึงขนาดกลางสำหรับใครที่กำลังมีแพลนที่จะสร้างบ้านหวังว่าไอเดียนี้ก็คงอีกเป็นอีกหนึ่งไอเดียสำหรับการก่อสร้างนะครับ

ที่มา : ช่างรส บ้านสวย