แบบบ้านงานไม้ 2 ชั้น ผสมกลิ่นอายโมเดิร์นมินิมอล

สวัสดีครับวันนี้เราจะพาไปรับชมไอเดียแบบบ้านสไตล์มินิมอลที่มีการออกแบบเป็นบ้านสองชั้นข้างบนครึ่งไม้ครึ่งปูนซึ่งต่อมาออกแบบในความลงตัวและมีความทันสมัยซึ่งต่อบ้านจะมีลักษณะเป็นบ้านสองชั้นภายนอก ด้วยไม้และด้านล่างจะเป็นพื้นปูนซึ่งทาภายนอกได้สีขาว

บ้าน9 1

บ้าน9 2

สำหรับภายในก็จะมีการออกแบบได้อย่างลงตัวและมีการตกแต่งในสไตล์แบบมินิมอลโดยใช้เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เป็นแบบไม้และมีปูนฉาบผนังด้วยโทนสีขาวซึ่งตัดกันได้เข้ารูปได้อย่างลงตัวต่อการใช้งาน

บ้าน9 3

ในส่วนของประตูและหน้าต่างของตัวบ้านจะเป็นขอบไม้และมีการใช้หน้าต่างแบบบานกระจกเพื่อสะดวกต่อการใช้งานและยังสามารถเปิดรับแสงจากภายนอกได้อีกด้วย

บ้าน9 4

การออกแบบด้านบนก็จะใช้เป็นฝ้าเพดานแบบไม้และมีการติดตั้งด้วยโคมไฟกิ่งไฟเพิ่มความสว่างในเวลาการใช้งานกลางคืนโดยมีห้องด้านบนจะเป็นห้องนอนเพื่อรองรับการพักผ่อน

บ้าน9 5

ในส่วนของห้องน้ำมีการออกแบบด้วยโทนสีขาวครึ่งหนึ่งสีเทาครึ่งหนึ่งและมีอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการใช้งานอย่างครบครันมีกระจกเป็นรูปทรงกลมและมีประตูทางเข้าเป็นแบบไม้

บ้าน9 6

บ้าน9 7

ในส่วนของพื้นที่ด้านล่างก็จะมีการใช้งานอย่างกว้างขวางซึ่งสามารถทำเป็นบ้านพักหรือว่าก่อสร้างเพิ่มเติมไปเป็นคาเฟ่ก็ได้เช่นกัน

บ้าน9 8

บ้าน9 9

บ้าน9 10

บ้าน9 11

บ้าน9 12

บ้าน9 13

ภายนอกก็จะมีการออกแบบและตกแต่งด้วยผนังสีขาวและมีกระจกรายรอบเพื่อทำให้ตัวบ้านด้านไหนดูโล่งและโปร่งในแบบบ้านสไตล์มินิมอลที่ดูเรียบง่าย

บ้าน9 14

ซึ่งด้านข้างก็จะมีการยื่นหลังคาออกไปเพื่อเป็นการกระบังแดดลมฝนซึ่งสามารถทำเป็นพื้นที่ในการจัดกิจกรรมหรือทำกิจกรรมร่วมกับคนในครอบครัวได้มีการปูด้วยพื้นกระเบื้องโทนสีครีมอ่อน

สำหรับไอเดียว่าหลังนี้ก็ถือว่าเป็นบ้านไม้ครึ่งปูนครึ่งออกแบบได้อย่างลงตัวต่อการใช้งานทางรูปแบบการออกแบบทั้งภายในและภายนอกซึ่งตัวบ้านหลังนี้ก็สามารถรีโนเวทจากบ้านไม้หลังเดิมมาปรับเป็นแบบรูปแบบทันสมัยได้ ถ้าใครสนใจหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ตามที่อยู่ด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ที่มา : FB/TinyhomeThailand บ้านสำเร็จรูป/น็อคดาวน์