แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 96 ตารางเมตร

สวัสดีครับวันนี้เราจะพามาชมไอเดียแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ออกแบบเป็นบ้านหลังเล็กกระทัดรัดและมีขนาดทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำพร้อมพื้นที่ใช้สอยประมาณ 96 ตารางเมตรสำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียแบบบ้านในการสร้างบ้านหลังแรกและกำลังมองหาบ้านสไตล์โมเดิร์นและบริการออกแบบและตกแต่งภายในแบบมินิมอลวันนี้เราจะพาไปชมไอเดียการออกแบบและการตกแต่งกันเลยครับ

บ้าน12 1

สำหรับไอเดียบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดเล็กกระทัดรัดซึ่งมีการออกแบบด้วยหลังคาทรงเพิงแหงนหมาแบบลาดเอียงสอนระดับและมีการยกพื้นให้มีสูงกว่าระดับพื้นเล็กน้อยตัวผนังที่ฉาบด้วยปูนเรียบเรียบและมีการทาด้วยโทนสีขาวส่วนระแนงมีการออกแบบด้วยโทนไม้สีน้ำตาลซึ่งทำให้ตัวบ้านมีความทันสมัยและมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

บ้าน12 2

ลักษณะของหน้าบ้านก็จะมีรั้วเรากันที่ใช้ไม้ระแนงสีน้ำตาลพร้อมทั้งมีการติดกิ่งไฟตามบริเวณหมู่บ้านต่างๆเพื่อเพิ่มความสว่างในเวลาการใช้งานในกลางคืนอีกทั้งด้านเราบานก็ยังมีพื้นคอนกรีตที่ราชเพื่อสร้างเป็นฐานของตัวบ้าน

บ้าน12 3

บ้าน12 4

ประตูหน้าต่างก็จะใช้เป็นแบบบานกระจกยกสูงพร้อมทั้งมีวงกบเป็นสีน้ำตาลซึ่งทำให้ตัวบ้านดูโดดเด่นและมีความสวยงามมากขึ้น

บ้าน12 5

บ้าน12 6

บ้าน12 7

บริเวณด้านข้างก็จะมีการออกแบบให้มีพื้นที่รองรับในการใช้งานต่างๆและมีการประดับตกแต่งด้วยกิ่งไฟฟ้าเพิ่มความสว่างเวลากลางคืนอีกทั้งยังมีรองรับสำหรับการทำกิจกรรมกับครอบครัวอีกด้วย

บ้าน12 8

ในมุมของภายในบ้านก็จะออกแบบไปในโทนสว่างซึ่งทำให้ตอบบ้านดูเรียบง่ายและดูสะอาดมากขึ้นมีคามเพิ่มเสน่ห์ให้กับเพดานด้วยการติดตั้งไฟ LED เพิ่มความสวยให้กับตัวบ้าน

บ้าน12 9

ถัดไปก็จะเป็นห้องนอนที่มีพื้นที่การใช้งานที่ค่อนข้างกว้างมีหน้าต่างที่ช่วยระบายอากาศภายในห้อง

บ้าน12 10

บ้าน12 11

บ้าน12 12

บ้าน12 13

ห้องครัวมีการออกแบบเคาน์เตอร์ให้รองรับกับการประกอบอาหารมีพื้นที่ในการจัดเก็บของถ้ามึงด้านล่างและมุมบริเวณผนังซึ่งมีการออกแบบด้วยโทนสีไม้สีน้ำตาลอ่อนอ่อนพร้อมถ้ามีเครื่องดูดควันและช่องระบายกลิ่นและควันอากาศอีกด้วย

บ้าน12 14

ห้องน้ำมีฟังก์ชั่นในการใช้งานอย่างครบครันมีการแบ่งพื้นที่ในการใช้งานระหว่างพื้นที่เปียกพื้นที่แห้งและมีการออกแบบด้วยผนังโทนสีขาวส่วนอีกห้องจะเป็นผนังโทนสีเทาซึ่งมีลวดลายเป็นลายหินอ่อน

บ้าน12 15

บ้าน12 16

ไอเดียว่าหลังนี้ก็เป็นไอเดียอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจมากๆ หากใครที่กำลังรอค่ะไอเดียแบบบ้านที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดและมีความน่าอยู่พร้อมกับฟังก์ชั่นในการใช้งานที่ครบครันป่ะก็บอกว่าไอเดียนี้จะเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่สามารถเป็นตัวอย่างในการออกแบบบ้านของท่านได้หากใครสนใจหรือต้องการไอเดียเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ตามที่อยู่ด้านล่างนี้หรือรับชมไอเดียอื่นๆได้ที่เว็บไซต์นี้ได้เลยนะครับ

ที่มา : Facebook : บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน