แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบไม่เกินล้าน

สวัสดีครับ วันนี้เราจะพาไปชมไอเดียแบบบ้านซึ่งมีการออกแบบได้อย่างลงตัวตัวบ้านจะเป็นการออกแบบในสไตล์โมเดิร์นและมีที่จอดรถกว้างขวาง ตัวบ้านมีการยกระดับพื้นสูงและเพิ่มความสวยเด่นที่ระเบียงหน้าบ้านตามแนวยาวและยังมีพื้นที่ในการใช้งานอย่างกว้างขวางอีกด้วยสำหรับ

ใครที่กำลังมองหาไอเดียแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียวโทนสีเทาและมีรูปแบบเอกลักษณ์ที่สวยงามอย่างชัดเจนวันนี้เราจะพาไปชมรูปแบบไอเดียกันครับ

บ้าน18 1

บ้านหลังนี้ออกแบบด้วยขนาดทั้งหมดสามห้องนอนสองห้องน้ำหนึ่งห้องครัวพร้อมหนึ่งห้องโถงและมีพื้นที่ในการพักผ่อนค่อนข้างกว้างตัวบ้านมีระเบียงหน้าบ้านและมีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 122 ตารางเมตรเรื่องงบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 890,000 บาทถ้วนจึงตอบว่าจะออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์นและมีห้องครัวแบบไทย

บ้าน18 2

รูปแบบของตัวบ้านจะเป็นหลังคาทรงแหงนและมีเฉลียงหน้าบ้านที่ออกแบบได้อย่างลงตัวต่อการใช้งานมีระแนงหน้าบานที่ออกแบบด้วยราวเหล็กสีดำเพื่อเพิ่มความเป็นมิติให้กับตัวบ้าน

บ้าน18 3

สำหรับตัวบ้านหลังนี้ใช้หน้าต่างและประตูแบบกระจกซึ่งมีวงกบสีขาวเพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวบ้านได้อย่างสวยงามมีแรงแซงหน้าบานที่ออกแบบด้วยโทนสีเทาเข้มพร้อมทั้งตัวบ้านยกฐานขึ้นสูงทาด้วยโทนสีดำซึ่งออกเป็นเฉดสีเทาได้อย่างลงตัว

บ้าน18 4

สำหรับถัดไปก็จะเป็นวงของระเบียงหน้าบ้านจะปูด้วยพื้นกระเบื้องโทนสีเทาพร้อมกับบันไดบ้านที่ใช้เป็นกระเบื้องโทนสีเทาเช่นเดียวกัน

บ้าน18 5

บ้าน18 6

บ้าน18 7

บ้าน18 8

อีกทั้งรูปแบบของหน้าบ้านแกยังมีการติดตั้งเป็นโคมไฟความสว่างในเวลาใช้งานยามกลางคืน

บ้าน18 9

บ้าน18 10

หลังบ้านจะมีพื้นที่ในการใช้งานค่อนข้างกว้างและมีประตูทางเข้าออกเสริมด้วยมีหน้าต่างทั้งหมดสามบานเพื่อทำให้ภายในบ้านดูโปร่งมันโล่งสามารถถ่ายเทอากาศเข้าไปในบ้านได้เป็นอย่างดี

บ้าน18 11

ประตูทางเข้ามาจะออกแบบด้วยโทนสีน้ำตาลและมีบันไดทางขึ้นที่ปูด้วยพื้นกระเบื้องโทนสีเทาและมีการตัดขอบด้วยสีขาว

บ้าน18 12

ภายในบ้านจะมีพื้นที่อย่างกว้างขวางและการตกแต่งจะเป็นผนังโทนสีขาวและมีการออกแบบด้วยผ้าม่านโทนสีเทาเพิ่มความสว่างให้กับตัวบ้านด้วยโคมไฟดาวน์ไลท์

บ้าน18 13

บ้าน18 14

รูปแบบของห้องครัวก็จะมีเคาน์เตอร์บาร์ที่ออกแบบด้วยโทนสีเทาแบบกันเปื้อนและมีโคมไฟที่ติดตั้งไว้ด้านบนของบริเวณประกอบอาหารอีกทั้งยังมีหน้าต่างที่ช่วยระบายกลิ่นระบายอากาศอีกด้วย

บ้าน18 15

บ้าน18 16

ในส่วนถัดไปก็จะเป็นห้องน้ำที่ออกแบบและแบ่งสัดส่วนของการใช้งานระหว่างพื้นที่เปียกพื้นที่แห้งมีอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการใช้งานอย่างครบครัน

บ้าน18 17

สำหรับไอเดียว่าหลังนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียสำหรับการใช้งานได้อย่างลงตัวไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการก่อสร้างและพื้นที่ในการใช้งานหากใครสนใจหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ตามที่อยู่ด้านล่างนี้ได้เลยจะรอราคาการก่อสร้างนอกจากราคาที่กล่าวไว้แล้ว 890,000 บาทนอกเหนือจากนั้นยังขึ้นอยู่กับวัสดุและอุปกรณ์ในการว่าจ้างในการก่อสร้างอีกด้วย

ที่มา : Aor Jitranoot