บ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องแต่งตัว 1 ห้องโถงพร้อมมุมรับแขกกว้าง 1 ห้องครัว

สวัสดีครับ วันนี้เราจะพามาชมไอเดียแบบบ้านชั้นครึ่ง บ้านออกแบบด้วยขนาดทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องแต่งตัวและมี 1 ห้องโถงสำหรับใช้ไว้รับแขกหรือคนที่เข้ามาเยือนในบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ต่อการใช้งานอยู่ 186 ตร.ม. หากใครที่กำลังมองหาไอเดียแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น วันนี้เราจะพามาชมกันครับ

บ้าน22 1

บ้านหลังนี้เป็นทรงแบบบชั้นครึ่ง และมีหลังคาทรงมะนิลากระเบื้องสีเทาเข้มและมีผนังภายนอกเป็นโทนสีเทาและมีการสลับกับสีอ่อน พร้อมทั้งการตกแต่งด้วยบัวปูนสีขาวเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านได้อย่างดูมีมิติมากขึ้น

บ้าน22 2

บ้าน22 3

ทางเข้าบ้านหรือประตูหลักออกแบบได้อย่างสวยงามและลงตัวต่อการใช้งานมาก ๆ ใช้เป็นประตูไม้และมีการตกแต่งด้วยกระจกแต่งอย่างสวยงาม พร้อมทั้งสองข้างมีการออกแบบให้มีเฉลี่ยงสำหรับนั่งเล่นหรือนั่งรับลมจากด้านนอกอีกด้วย

บ้าน22 4

ตัวบ้านยกพื้นลอยสูงและสามารถทำพื้นที่เป็นลานกิจกรรมหรือสามาถนำรถเข้าจอดได้ประมาณ 2 คัน ด้านพื้นมีการปูด้วยพื้นกระเบื้องโทนสีเทาแบบเรียบอ่อน

บ้าน22 5

พื้นที่จอดรถหรือลานสำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ ในบ้าน

บ้าน22 6

บ้าน22 7

ข้างบ้านจะมีประตูทางเข้าออกสำหรับใช้งานได้อย่างสะดวกและมีออกแบบบด้วยบันไดเสริมด้วยราวจับแบบแสตนเลส พร้อมทำหลังคากันสาดด้านหลังเพื่อใช้เป็นพื้นที่ใช้งานหลังบ้านได้

บ้าน22 9

ห้องโถงหรือห้องรับแขกออกแบบด้วยพื้นกระเบื้องโทนสีเทาลายหินอ่อนและมีการนำโซฟามาตกแต่งในบ้านเพิ่มเติมเพื่อให้มีพื้นที่ในการรองรับแขก ฝ้าเพดานออกแบบด้วยทรงหลุมพร้อมติดตั้งไปรอบเพิ่มความสว่างในเวลากลางคืน

บ้าน22 12

ห้องที่อยู่ชั้นล่างมีการติดตั้งประตูแบบบานเลื่อนสไลด์เพื่อความสะดวกต่อการใช้งาน และยังมีหน้าต่างช่วยเพิ่มอากาศให้กับภายในห้อง

บ้าน22 8

ห้องนอนออกแบบได้อย่างกว้างขวางและมีมีพื้นที่ต่อการใช้งานที่พอเหมาะกับการพักผ่อนมีหน้าต่างช่วยระบายอากาศและมีประตูเข้า ออกไปยังระเบียงหน้าบ้านได้

บ้าน22 10

สำหรับห้องโถงด้านขวามือจะเป็นทางเข้าและผนังมีการติดตั้งทีวีเพื่อรองรับการใช้งาน

บ้าน22 11

บ้าน22 15

ภายในห้องน้ำออกแบบด้วยกรุกระเบื้องลายเทาและมีการออกแบบให้เป็นโทนเดียวกัน ใช้กระเบื้องกรุสีดำและปูด้วยพื้นกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อน ๆ

บ้าน22 13

ทางขึ้นไปยังห้องนอนออกแบบราวบันไดด้วยราวจับแบบแสตนเลสและมีปูด้วยพื้นกระเบื้องลายไม้

บ้าน22 19

อีกห้องนอนมีการออกแบบพื้นที่กว้างและมีหน้าต่างช่วยระบายอากาศในตัว พร้อมทั้งการออกแบบและติดตั้งกระจกด้วยผ้าม่านโทนสีน้ำตาล

บ้าน22 14

บ้าน22 15

บ้าน22 16

ห้องครัวมีพื้นที่การใช้งานขนาดกว้างและมีเคา้เตอร์ที่ออกแบบเป็นรูปทรงตัวยู ตกแต่งด้วยกระเบื้องลายอิฐสีดำ และมีการใช้ผนังโทนสีขาวเพื่อป้องกันการเปื้อนจากคราบน้ำมันหรืออาหาร

บ้าน22 17

พื้นที่ใช้งานสำหรับโต๊ะรับประทานอาหารที่อยู่ติดกับห้องครัว สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกและยังมีห้องน้ำอยู่ทางซ้ายมือที่ใช้งานได้อย่างสะดวกอีกด้วย

บ้าน22 18

สำหรับไอเดียบ้านชั้นครึ่งหลังนี้ หวังว่าคงถูกใจไม่มากก็น้อยสำหรับใครที่กำลังมองหาหรือต้องการไอเดียแบบบ้านที่มีพืื้นที่ต่อการใช้งานที่กว้างและน่าอยู่มาก ๆ เหมือนบ้านหลังนี้ที่ออกแบบได้อย่างครบครันและน่าอยู่ หากใครสนใจหรือต้องการไอเดียแบบบ้านเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ตามอยู่นี้ได้เลยนะครับ

ที่มา : The Best Home รับสร้างบ้าน สุราษฎร์ฯ